Túi nilon (Ni lông) – các loại túi nilon phổ biến trên thị trường hiện nay

Túi nilon hay là túi ni lông là một loại bao bì nhựa đựng hàng hoá phổ biến nhất hiện nay. Được sản xuất từ vật liệu chính là các loại hạt nhựa ( chế phẩm của dầu mỏ ) cùng với các phụ gia tuỳ theo đặc tính riêng. Ưu điểm của túi nilon là giá thành rẻ và tiện lợi khi sử dụng để đóng gói các loại hàng hoá.

Các loại túi nilon (Ni lông)
Các loại túi nilon (Ni lông)

Túi nilon (ni lông) là gì?

Túi nilon hay là túi ni lông là một loại bao bì nhựa đựng hàng hoá phổ biến nhất hiện nay. Được sản xuất từ vật liệu chính là các loại hạt nhựa ( chế phẩm của dầu mỏ ) cùng với các phụ gia tuỳ theo đặc tính riêng. Ưu điểm của túi nilon là giá thành rẻ và tiện lợi khi sử dụng để đóng gói các loại hàng hoá.

các loại túi nilon
Túi nilon (Ni lông)

Như đã giới thiệu trong Quy tính sản xuất, nhờ quá trình thổi màng – tạo cuộn, in Bảo Phong có thể tạo ra các loại túi nilon khác nhau, từ túi ni lông màng mỏng tới túi màng ngọc – màng ghép phức hợp.

Các loại túi nilon theo chất liệu:

Túi HD giá rẻ.

Làm từ màng HDPE ( High Density Polyethylene ) phổ biến nhất để sản xuất túi nilon. Túi HDPE có nhiều đặc tính tốt và quan trọng nhất đó là giá rẻ nhất trong các chất liệu làm túi đựng hàng hoá trong các nhà hàng, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa. Túi HD cũng được sử dụng để sản xuất túi đựng rác, túi bọc quần áo tiệm giặt là, với giá thành tốt nhất .

Túi PE cao cấp.

Tên gọi đầy đủ là Low Density Polyethylene (LDPE) – loại túi nilon cao cấp với các tính chất vật lý tốt hơn túi HDPE : khả năng kéo dãn, kéo căng, bền dai hơn  tốt hơn. Túi PE còn có bề mặt bóng mịn hơn nên thích hợp để in ấn cho cửa hàng – công ty cho chi tiết sắc nét và hỉnh ảnh rất đẹp. Túi PE cũng được ưu tiên hơn trong việc sản xuất bao bì đựng thực phẩm.

tui HD PE
Túi HD giá rẻ và túi PE cao cấp

Túi PP.

được làm từ chất liệu Polypropylene (PP) loại túi nilon này được đặc trưng bởi độ bền cao và khả năng chịu ảnh hưởng yếu tố thời tiết rất tốt. Không giống như các túi khác, túi PP lý tưởng cho các cửa hàng bán lẻ do thời hạn sử dụng lâu hơn của chúng khi để đóng gói thực phẩm, trong đó các mặt hàng như bánh kẹo, các loại hoa quả, các loại thảo mộc, túi pp đựng đường kính … có thể được lưu trữ dễ dàng. Đây là vật liệu sản xuất túi đựng thực phẩm an toàn.

Túi bóng kính OPP.

Làm từ màng OPP ( viết tắt của Oriented Polypropylene ) rất mỏng nhẹ, có độ bền cao, khả năng kéo dãn tốt. Đặc điểm của túi OPP là độ trong suốt ( nên gọi là túi bóng kính ), bề mặt bóng mịn và khó trầy xước. Quan trọng hơn màng OPP có khả năng chống thấm nước và thẩm thấu khí… rất lý tưởng cho việc đóng gói sản phẩm khô như đựng bánh kẹo, quần áo, tài liệu…

túi pp opp
Túi nilon PP và OPP

Các loại túi nilon đặc biệt:

Đây là các loại túi dùng để đựng hàng hoá với các yêu cầu đặc biệt. Có thể kể tới như túi PA có khả năng hút chân không, các loại túi màng phức hợp, túi màng ghép…

Túi PA/PE (hút chân không), túi PE, túi nhôm: đóng gói hàng đông lạnh, trái cây sấy,mứt, bánh kẹo,…

Túi OPP/PE, OPP/CPP, PET/PE: đóng gói quần áo, bút viết, muỗng đũa,….

Túi Ziper đáy đứng: đựng sữa, thức uống, trái cây có vỏ

Màng ghép metalize hoặc túi : đóng gói dầu gội, sữa tắm, phân bón,….

Túi nilon theo mục đích đựng hàng hoá:

Túi xốp hàng chợ :

túi xốp hàng chợ
Túi xốp hàng chợ

Là loại túi ni lông hai quai, xốp, mỏng nhẹ và có nhiều kích cỡ từ đựng 0,5kg tới 20kg. Túi xốp đựng hàng chợ giá rẻ hơn các loại túi ni lông khác và cũng có nhiều loại:

 • Túi xốp các màu đựng hàng chợ – hàng loại 2 – các cỡ thông thường từ đựng 2kg trở lên
 • Túi xốp đựng hàng đại lý và tạp hóa, là hàng loại 1 ( xốp zin 1 ) thường không mùi ( kể cả túi xốp trong và các màu) đủ cỡ từ 0,5kg trở lên và dai hơn
 • Túi xốp đen dùng để đựng rác (lót trong thùng đựng rác) – loại túi giá rẻ nhất
 • Túi siêu thị : là hàng loại 1, nhưng thường có in trên 1 hoặc 2 mặt túi nilon. Đa số túi nilon siêu thị thường làm nhám trên bề mặt

Túi nilon siêu thị:

Loại túi ni lông cao cấp, thường là loại hai quai, nhưng được sản xuất đặc biệt để bền dai hơn, có thể nhiều hàng hoá khi đi mua sắm.

in tui nilon tu huy
Túi nilon (ni lông) siêu thị

Túi cho cửa hàng :

Loại túi nilon có đục lỗ hột xoài để làm tay cầm. Có nhiều kiểu túi phù hợp cho các cửa hàng và shop bán lẻ.

in túi nilon giá rẻ
Túi nilon lỗ hột xoài cho cửa hàng
 • Túi nilon đựng quần áo: thường là loại túi HD nhiều màu , cao cấp hơn là túi PE nhưng giá không rẻ.
 • Túi nilon đựng mỹ phẩm: Nếu là shop bán đồ làm đẹp, thì bạn có thể mua túi nilon trong suốt đựng mỹ phẩm rất đẹp và sang trọng
 • Túi đựng bánh mỳ, bánh ngọt: túi xốp hai quai, rộng khoảng 10-11cm, còn chiều dài đa dạng, dùng đựng bánh mỳ dài. Loại túi bóng này còn dùng đựng cố nước mía nên có người gọi là túi đựng cốc.

Túi nilon in hình sẵn

túi nilon in hình
Túi nilon in hình sẵn

Là loại túi nilon HD đục quai có in sẵn các hình hoạt hình ngộ nghĩnh : mèo kitty – chuột mickey – hoặc các hoa văn rất đẹp cho các cửa hàng trẻ em và shop thời trang, quần áo mỹ phẩm

Túi đựng trà sữa, nước ngọt – Zipper, túi chữ T

Túi nilon Zipper
Nhãn

Rất nhiều cửa hàng bán đồ uống, nước ngọt, giải khát đã đặt mua loại túi này bởi rất tiện dụng để bảo quản và mang theo được. Đây là loại túi đựng thức uống tiện lợi, cũng có thể in ấn đẹp mắt. Hai loại thường dùng là :

 • Túi zipper : các loại túi zip có khoá miệng hoặc bấm miệng có in ấn đẹp mặt Hoặc đơn giản là loại túi zipper trong suốt sẽ giá rẻ hơn, phù hợp với bán hàng rong.
 • Túi chữ T đựng ly trà sữa – cốc nước giải khát tiện lợi.

Túi đựng thực phẩm:

Loại túi nilon này cũng được nhiều người quan tâm. Các cửa hàng kinh doanh thịt, cá nhập khẩu, các công ty đóng gói thức ăn đông lạnh… In Bảo Phong cũng cung cấp loại túi hút chân không chất liệu PE/PA và màng ghép phức hợp.

Ngoài ra còn nhiều loại túi nilon màng ngọc, màng ghép phức hợp khác dùng cho các ngành công nghiệp – may mặc – bánh kẹo riêng. Chúng tôi cũng có thể sản xuất túi ni lông theo kích thước và chất liệu riêng với mọi yêu cầu của bạn.

Bạn quan tâm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

 • Hotline: 0985 764 007
 • Zalo: 0985 764 007
 • FaceBook: 0985764007 (https://www.facebook.com/khanuot.khanlanh.BaoPhong)

Tác giả bài viết: in Bảo Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *