Tìm hiểu công nghệ in Offset – in khăn lạnh hàng đầu

Chủ nhật - 15/07/2018 12:28
Công nghệ in offset là công nghệ in hàng đầu rất hiện đại. Công nghệ này được sử dụng in rất nhiều ấn phẩm, sản phẩm như khăn lạnh, bao đũa, in menu…
In Khăn lạnh Karaoke Moza
In Khăn lạnh Karaoke Moza

In Offset là gì?

In Offset là một kỹ thuật in sử dụng máy in offet, hình ảnh dính mực lên các tâm cao su, thực chất là cuộn tròn được bao bọc bởi một loại cao su đặc biệt, trước sau đó ép từ miếng cao su này lên giấy, qua lực ép giữa hai trục quay offset.

Quy trình công nghệ in Offset

Bước 1: Ra phim

Trước khi phim chụp bản chưa phát triển, bước này được thực hiện bằng cách can rồi lình lên những đế phim lớn. Nhưng hiện vanax in ra khổ lớn, việc bình bản để chụp bản kẽm dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể sử dụng máy hiện đại ra trực tiếp bản kẽm.

Bước 2: Chụp ra bản kẽm

  • Bản kẽm làm từ kẽm mỏng, ở phía trên có tráng một lớp diaro màu xanh. Việc chụp bản sử dụng bàn chụp có bóng halogen để rọi sáng.

  • Khi phim chụp bản đã cố định vào bản kẽm, cả phim chụp và bản kẽm đều được ép xuống mặt bàn chụp. Khi chụp ta bật đèn để sáng sáng chiếu qua lớp phim (phim trong suốt), những chỗ có phần tử in sẽ cản ánh sáng.

  • Sau một khoảng thời gian nhất định (thời gian này tùy thuộc nhiều yếu tố) ta đem bản kẽm ra ăn mòn bằng xút. Phần tử in nào được ánh sáng chiếu vào sẽ bị ăn mòn, phần tử in trên bản phim che sẽ không bị ăn mòn. Sau khi bản kẽm được lắp lên máy in, khi in mực truyền qua chỗ không bị ăn mòn lên trục cao su và sau đó là mặt giấy.

Quy trình công nghệ in Offset 4 màu

Bước 3: Chuẩn bị trước khi in

  • Lắp bản kẽm lên máy

  • Chuẩn bị mực

  • Vỗ giấy, đưa giấy vào máy

  • Vận hành thử, căn chỉnh mầu sắc, độ nét bản in, độ lệch màu…

Bước 4: In
Bước này khi máy vận hành thì thợi in phải luôn được kiểm tra để đảm bảo máy in vận hành ổn định, khi hết giấy, hết mực, hết nước phải bổ sung kịp thời.

Bước 5: Sau in

Sau in là đến khâu KCS, và bộ phận cắt, vào bìa, đóng sách cho sản phẩm
 

Công nghệ In Offet
Công nghệ In Offet

Một số sản phẩm dùng công nghệ in offset

In offset là công nghệ in có tính đột phá trong ngành in, công nghệ in trên giấy có thể sản xuất với số lượng lớn, chi phí thấp và chất lượng cao.

  • Ở nước ta khi in Offset ra đời tỏng một thời gian ngắn đã thay thế gần như hoàn toàn in sắp chữ chì (đó là phương pháp letterpress là phương pháp sử dụng khuôn nổi, nghĩa là các phần tử in (phần tử tạo ra hình ảnh) nằm cao hơn phần tử không in).

  • Công nghệ in Offset được dùng nhiều trong in bao đũa và in khăn lạnh nhà hàng, in tờ rơi, lịch, phong bì, rất nhiều ấn phẩm khác.

In Bảo Phong là áp dụng công nghệ in offset hàng đầu, đảm bảo các sản phẩm chất lượng sắc nét, tạo ra những sản phẩm chất lượng cao. Nếu bạn có nhu cầu thì có thể đến với chúng tôi.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

In Bảo Phong sản xuất khăn lạnh khăn ướt tại Hà Nội

Giới thiệu khái quát về in Bảo Phong chuyên in khăn lạnh khăn ướt bao đũa oder hóa đơn...  tại Hà Nội In Bảo Phong là đơn vị mới được thành lập 2017 vừa qua, với các dịch vụ cung cấp, sản xuất và in khăn lạnh, khăn ướt, vỏ bao đũa, bao tăm, bao thìa, order, in hóa...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đên In Bảo Phong từ đâu?

DMCA.com Protection Status
© 2016 In Bảo Phong. All Rights Reserved.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây